Home App Market Insights 6 cách để cải thiện quản lý social media cho mobile

6 cách để cải thiện quản lý social media cho mobile


20
/ 100


Hiện diện trên mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong bất kỳ chiến lược tiếp thị nào đáng giá muối của nó. Tuy nhiên, thực hiện một chiến lược kỹ thuật số thành công là một động vật khác. Bạn nên dành thời gian để nuôi dưỡng nó, suy nghĩ cẩn thận về bộ mục tiêu của mình, giữ cho ứng dụng di động hoặc hồ sơ trò chơi trên mạng xã hội luôn hoạt động và tương tác với khán giả của bạn.

Truyền thông xã hội

Tuy nhiên, đây không phải là nhiệm vụ duy nhất mà bạn sẽ phải giải quyết hàng ngày. Phát triển sản phẩm và khách hàng, sáng tạo nội dung, lắng nghe xã hội và theo dõi kết quả của bạn để điều chỉnh chiến lược của bạn cho phù hợp nằm trong danh sách dài những điều cần phải tham gia.

Với tất cả những gì đã nói, có vẻ như việc quản lý hoạt động truyền thông xã hội của bạn có thể rất khó khăn. Tuy nhiên, có một số mẹo mà bạn có thể làm theo để quản lý thời gian hiệu quả, phân tích kết quả mà không gặp khó khăn, cải thiện mối quan hệ với những người theo dõi và cuối cùng là đạt được mục tiêu.

6 mẹo sẽ cải thiện chiến lược truyền thông xã hội của bạn và giúp bạn tiết kiệm thời gian

1. Chọn nền tảng truyền thông xã hội phù hợp cho thương hiệu của bạn

Có rất nhiều mạng xã hội mà bạn có thể tham gia. Tuy nhiên, trừ khi bạn có nguồn lực vô hạn để thiết kế một chiến lược cụ thể cho từng người trong số họ, thì sẽ rất khó để có mặt trên tất cả các nền tảng này và duy trì chất lượng.

Nền tảng truyền thông xã hội

Chỉ cần tìm kiếm nhanh trên Internet, bạn có thể khám phá mạng xã hội nào phổ biến nhất và nơi người dùng hoạt động tích cực hơn. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất là nghiên cứu và tìm ra đối tượng mục tiêu của bạn ở đâu. Tăng cường sự hiện diện của bạn trên hai hoặc ba trong số các mạng xã hội này sẽ mang lại cho bạn những lợi ích to lớn mà không lãng phí nỗ lực của bạn trên các nền tảng ít phổ biến hơn trong số các khách hàng tiềm năng của bạn.

2. Lên kế hoạch trước nội dung của bạn

Nội dung mà bạn chuẩn bị và chia sẻ trên các nền tảng xã hội khác nhau sẽ thể hiện bạn là một thương hiệu và đại diện của công ty bạn. Thông điệp của bạn phải nhất quán trên mạng xã hội và phù hợp với khán giả của bạn.

Vì vậy, để dành chỗ cho sự ngẫu hứng nghe có vẻ không phải là một lựa chọn tốt và nó chỉ khiến bạn lãng phí thời gian và thêm giờ cho ngày làm việc vốn đã quá tải của mình.

Giải pháp = kế hoạch biên tập + nội dung tái chế

Kế hoạch biên tập

Kế hoạch biên tập sẽ cho phép bạn sắp xếp nội dung mà bạn sẽ chia sẻ trên mỗi mạng xã hội trước thời hạn. Một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số thành công không thể được hình thành nếu không có một kế hoạch biên tập mạnh mẽ.

Kế hoạch biên tập

Về cơ bản, đây là một mẫu trực quan, nơi bạn có thể tổ chức các mục tiêu chính của mình và xác định các mạng xã hội mà bạn cho là hữu ích trong việc đạt được chúng, bằng cách không bao giờ đánh mất đối tượng mục tiêu của mình.

Hãy nhớ rằng mỗi mạng xã hội đều có những hạn chế riêng và bạn không nên chia sẻ cùng một loại nội dung trên tất cả chúng. Các mục tiêu bạn muốn đạt được cũng không giống nhau. Làm nghiên cứu của bạn.

Khi bạn đã có ý tưởng rõ ràng về mạng xã hội nào phù hợp nhất với từng mục tiêu và cách phát triển chúng, bạn có thể bắt đầu thiết kế lịch và thiết lập tần suất xuất bản của mình.

Tóm lại, kế hoạch biên tập là một công cụ tuyệt vời để tổ chức quy trình làm việc và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tham gia vào quá trình tạo nội dung cho tất cả nhóm của bạn (bốn hoặc sáu mắt nhìn thấy nhiều hơn hai). Ngoài ra, nếu kế hoạch nội dung của bạn được thiết kế tốt, chiến lược của bạn sẽ linh hoạt và năng động hơn để thích ứng nhanh chóng với thế giới truyền thông xã hội luôn thay đổi.

Nội dung được tái chế

Bắt kịp với tốc độ nhanh chóng của truyền thông xã hội là công việc của chính nó. Bạn phải thường xuyên với các ấn phẩm của mình và cũng làm điều đó thường xuyên. Nội dung tái chế sẽ trở thành đồng minh tốt nhất của bạn nếu bạn làm điều đó một cách khôn ngoan.

Chọn những ấn phẩm mà khán giả của bạn tương tác tốt hơn và sử dụng lại chúng theo những cách sáng tạo khác nhau và chia sẻ chúng trên các nền tảng xã hội khác.

Ví dụ: nếu một bài báo được xuất bản trên blog của bạn vào thứ Hai và được chia sẻ trên Twitter và Facebook, thì vào cuối tuần, bạn có thể chia sẻ nó dưới dạng bản tóm tắt với hình ảnh trên Instagram. Tuần sau, bạn có thể tải lên video YouTube và điều chỉnh mục nhập sang định dạng này.

Kỹ thuật này sẽ giúp bạn tránh bị cạn ý tưởng.

Tất cả chúng ta đều biết rằng độc đáo và nguyên bản là một cách để nổi bật giữa tất cả những ồn ào được tạo ra trên mạng xã hội. Nhưng điều này cũng quan trọng như chia sẻ nội dung của bạn vào đúng thời điểm. Điều này rất quan trọng để tăng khả năng hiển thị của các ấn phẩm kỹ thuật số và phạm vi tiếp cận của bạn, và cuối cùng, đảm bảo rằng mọi nỗ lực của bạn đều không vô ích.

Khi nào đăng trên mạng xã hội

Một phần của công việc đã được thực hiện: xác định đối tượng mục tiêu.

Đi sâu vào nhân khẩu học đối tượng của bạn, tìm hiểu những gì cộng đồng của bạn thích và tìm kiếm và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khi họ hoạt động trên mỗi mạng xã hội. Có rất nhiều bài báo trên mạng nơi bạn có thể trích xuất những lời khuyên có giá trị về thời điểm xuất bản cao điểm tùy thuộc vào nền tảng xã hội mà bạn sử dụng. Tuy nhiên, điều này có thể không áp dụng cho cộng đồng của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn làm bài tập về nhà và tìm hiểu kỹ về khán giả của mình.

4. Lập trình nội dung của bạn để giữ cho mạng xã hội của bạn hoạt động ngay cả khi bạn không ở đó

Phù hợp với những gì chúng tôi đã nói trong bài viết này, tích cực trên mạng xã hội là điều bắt buộc. Tại sao? Vì vô số lý do. Nó giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu, xây dựng cộng đồng trung thành, phát triển sự hiện diện của bạn và thiết lập quyền lực. Tóm lại, nó đóng vai trò như một lời nhắc nhở rằng bạn ở đó vì cộng đồng của mình.

Về lý thuyết, điều này nghe có vẻ là một kế hoạch tuyệt vời nhưng trên thực tế, không phải lúc nào cũng dễ dàng thực hiện được. Có rất nhiều nhiệm vụ khác mà bạn cần phải hoàn thành và có mặt mọi lúc là rất tốn thời gian. Đây là nơi các công cụ lập lịch đăng bài phát huy tác dụng. Các công cụ như Hootsuite, Buffer hoặc Metricool sẽ làm công việc cho bạn. Lập trình các bài đăng của bạn trước thời hạn và bạn sẽ có thể tập trung hơn vào những gì thực sự quan trọng, với sự yên tâm rằng hồ sơ mạng xã hội của bạn được chăm sóc.

5. Theo dõi hoạt động của đối thủ cạnh tranh của bạn

Sự tham gia của tôi là tốt hay xấu? Tôi có nên xuất bản thường xuyên hơn không? Tôi đang ở trên mạng xã hội phù hợp? Tôi nên tập trung vào điều gì? Đây là những câu hỏi phổ biến mà chúng ta thường tự hỏi (hoặc nên làm) và có một câu trả lời chung cho tất cả chúng. Nhìn vào đối thủ cạnh tranh của bạn.

Mỗi lĩnh vực là khác nhau, và không phải tất cả các doanh nghiệp đều có tác động như nhau trên tất cả các mạng xã hội. Vì vậy, hãy xác định đối thủ cạnh tranh của bạn, giám sát hoạt động của họ và rút ra những kết luận có giá trị để định hướng chiến lược của bạn đến thành công và cuối cùng, bỏ lại đối thủ cạnh tranh của bạn.

6. Phân tích chiến lược kỹ thuật số của bạn

Những người chạy đường dài không thể cải thiện thời gian của họ nếu họ không biết phải đánh bại điểm nào. Điều tương tự cũng xảy ra với mạng xã hội: nếu bạn không theo dõi kết quả của mình, bạn không thể cải thiện.

Bản phân tích nên có ở mỗi bước bạn thực hiện để hoàn thành mục tiêu của mình. Nó là công cụ sẽ hướng dẫn bạn tiến bộ đúng hướng. Vì vậy, hãy luôn dành thời gian cho công việc này, đừng bao giờ bỏ bê nó, đây là cách duy nhất để bạn đảm bảo rằng mình không đi chệch mục tiêu và sẵn sàng thích nghi nhanh chóng với mọi trường hợp không lường trước được.

Theo dõi chặt chẽ sự phát triển của cộng đồng và xem cách họ phản ứng với các ấn phẩm của bạn. Ngoài ra, bạn có thể hiểu tác động của nội dung của mình thông qua mức độ tương tác, tương tác, phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị.

Vì vậy, tất cả thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cách chiến lược của bạn đang hoạt động, những lĩnh vực nào cần được cải thiện và những thay đổi nào bạn có thể thực hiện. Hãy tiếp tục làm điều đó và chiến lược truyền thông xã hội của bạn sẽ hoạt động như kim đồng hồ.

Một số suy nghĩ cuối cùng

Có nhiều tài nguyên và mẹo mà bạn có thể sử dụng để nâng cao hiệu quả công việc và tiết kiệm thời gian để dành nó cho những việc thực sự quan trọng, chẳng hạn như tạo và quản lý nội dung gốc và chất lượng cao.

Tìm sự cân bằng và khám phá chiến lược nào mang lại kết quả tốt hơn và tập trung vào chúng. Tổ chức và lập kế hoạch tốt cũng như phân tích chặt chẽ về tiến độ của bạn sẽ là đồng minh tốt nhất của bạn để phát triển mạnh mẽ trong thế giới kỹ thuật số đầy cạnh tranh nhưng bổ ích này.

Mới nhất

Facebook và đối tác áp dụng nền tảng quảng cáo cho lời nói thù nghịch

Các nền tảng truyền thông xã hội Facebook, YouTube và Twitter đã đạt được thỏa thuận với Liên đoàn các nhà quảng cáo thế...

82% ứng dụng dành cho trẻ em miễn phí cung cấp mua hàng trong ứng dụng

Quý 2 năm 2020 là quý lớn nhất về lượt tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động, theo money.co.uk dựa trên...

Đa số Apps Android và iOS không có địa chỉ đăng ký có thể nhận dạng

Vì Google Play và Apple App Store có hơn 4,7 triệu ứng dụng kết hợp, nên việc bảo vệ dữ liệu người tiêu dùng...

6 cách để cải thiện quản lý social media cho mobile

Hiện diện trên mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong bất kỳ chiến lược tiếp thị nào đáng giá...