Home Start ASO 8 bước để trở thành chuyên gia ASO năm 2020

8 bước để trở thành chuyên gia ASO năm 2020


25
/ 100


Muốn trở thành người bất bại về mặt ASO và khám phá các chìa khóa để trở thành bậc thầy của sự phát triển trên thiết bị di động, nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu hoặc xem cái gì? Bài viết này là sự phù hợp hoàn hảo. Đọc nó sẽ cho phép bạn tìm thấy tất cả các tài nguyên bạn cần để trở thành chuyên gia tiếp thị ứng dụng mà bạn luôn muốn trở thành & chắc chắn sẽ hữu ích nếu bạn muốn khởi động doanh nghiệp của riêng mình hoặc có được một công việc trong ngành.

Cách trở thành chuyên gia ASO trong 8 bước

Hãy đi sâu vào nó với bước đầu tiên, nền tảng của bất kỳ chiến lược ASO thành công nào.

1. Đảm bảo rằng bạn thực sự hiểu ASO có nghĩa là gì và bao gồm

Điều quan trọng hơn là trước tiên, bạn phải hiểu tất cả những gì mà Tối ưu hóa App Store ngụ ý. Đôi khi nó có thể gây nhầm lẫn về nội dung hoặc thực sự nghĩa của nó, vì vậy bước đầu tiên là đảm bảo bạn hiểu rõ 100% trước khi bắt đầu đi sâu hơn.

Định nghĩa ASO nhanh và đầy đủ:

ASO là một quá trình tối ưu hóa ứng dụng, không chỉ cho danh sách mà còn cho toàn bộ sản phẩm, với 2 mục tiêu chính:

  • Có được khả năng hiển thị nhiều nhất có thể trong các cửa hàng, trong Tìm kiếm (khi người dùng tìm kiếm) và trong Khám phá (khi người dùng duyệt), để tăng lưu lượng truy cập danh sách và lượt tải xuống không phải trả tiền.
  • Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi (CVR) để tải xuống (có thể là lưu lượng truy cập không phải trả tiền hoặc không phải trả tiền), có nghĩa là giảm chi phí quảng cáo phải trả phí. CVR tác động đến mọi thứ: lưu lượng truy cập không phải trả tiền và không phải trả tiền.

Bạn có thể làm cho nó ngắn gọn và đơn giản bằng cách nói ASO = lưu lượng truy cập + chuyển đổi.

Số lượng xếp hạng & bài đánh giá cũng như xếp hạng trung bình rất quan trọng, có nghĩa là chất lượng của ứng dụng cũng vậy, vì vậy hãy đảm bảo sửa mọi lỗi mà ứng dụng có thể mắc phải.

Mẹo chuyên nghiệp: đảm bảo rằng bạn yêu cầu xếp hạng vào đúng thời điểm người dùng nên có thiện chí và với những người dùng tương tác với ứng dụng (tức là đã mở ứng dụng nhiều hơn hai lần trong 7 ngày qua).

Xếp hạng và đánh giá

Tóm lại, ý tưởng đằng sau ASO là tạo ra nhiều lượt tải xuống hơn với chi phí thấp hơn và cải thiện hoạt động kinh doanh.

2. Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về các cửa hàng

Bước thứ hai để quản lý ASO như một người chuyên nghiệp là hiểu sâu về cách hoạt động của các cửa hàng. Apple App Store và Google Play Store là hai cửa hàng chính, nhưng cũng có những cửa hàng khác, chẳng hạn như Huawei AppGallery, Microsoft Store, Samsung Galaxy Apps, Amazon Appstore, v.v. Hầu hết thời gian, các công ty và nhà phát triển chủ yếu làm việc cho Ứng dụng. Store hoặc / và Google Play, nhưng một số khác đang ngày càng trở nên quan trọng hơn trong ngành (ví dụ: Huawei App Gallery).

Cửa hàng ứng dụng

Điều quan trọng là bạn phải nắm vững từng cửa hàng và các đặc điểm cụ thể của nó để bạn có thể tối ưu hóa ứng dụng và trò chơi đúng cách cho từng cửa hàng. Một sai lầm lớn mà một số nhà phát triển đôi khi mắc phải là chuẩn bị một chiến lược cho cả hai cửa hàng và đây chắc chắn không phải là điều chúng tôi khuyến nghị.

Tập trung vào Tìm kiếm, bạn nên biết cách xếp hạng từ khóa hoạt động trong Google Play và trong App Store, những trường nào được lập chỉ mục và chiến lược nào cần tuân theo khi thêm / tối ưu hóa từ khóa vào danh sách. Khi làm việc trên Khám phá, điều quan trọng là bạn phải hiểu mình cần làm gì để ứng dụng của bạn có thể khám phá được trong nhiều phần có sẵn trên các cửa hàng trong Duyệt qua.

Chúng tôi không thể đi vào chi tiết trong bài viết này về tất cả những điều bạn cần biết về mỗi cửa hàng, nhưng bạn chắc chắn nên đọc Hướng dẫn đầy đủ về Cửa hàng Google Play + Cửa hàng ứng dụng của Apple – ở đó, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần biết về 2 cửa hàng ứng dụng quan trọng nhất.

Ghi chú: Để hiểu cách hoạt động của các cửa hàng, bạn sẽ cần phải đọc suy nghĩ của người khác và… Hãy tự mình thử nghiệm!

3. Bắt đầu làm việc trên ASO trước khi khởi chạy ứng dụng của bạn

Trước khi khởi chạy ứng dụng / trò chơi, bạn chắc chắn nên bắt đầu làm việc trên ASO, nghiên cứu, tìm hiểu thị trường mà ứng dụng của bạn sẽ có mặt và các đối thủ tiềm năng trong tương lai.

Làm việc trên ASO trước khi khởi chạy ứng dụng

Bắt đầu với việc nghiên cứu từ khóa và bắt đầu làm việc với nội dung bạn sẽ thêm vào danh sách. Bạn hoàn toàn có thể xác định danh sách ứng dụng của mình trước khi ra mắt, để mọi thứ sẵn sàng cho ngày trọng đại! Nếu trang sản phẩm của bạn đã được tối ưu hóa ngay từ ngày đầu tiên, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để nhận được kết quả tốt (khả năng hiển thị và lượt tải xuống) ngay sau khi ứng dụng được khởi chạy. Theo chúng tôi, ASO là nền tảng của bất kỳ chiến lược Tiếp thị ứng dụng nào 😉

Bạn có thể bắt đầu xem xét các ứng dụng khác mà bạn tìm thấy trên thị trường của mình và phân tích cách họ tối ưu hóa danh sách của riêng mình, xem xét những thay đổi họ triển khai và tần suất họ thực hiện, tất cả cùng với việc theo dõi KPI chính của họ để hiểu tác động những thay đổi này.

4. Khởi chạy ứng dụng của bạn… Và bắt đầu theo dõi các KPI ASO

Cách tốt nhất để biết ASO thực sự hoạt động như thế nào là khởi chạy ứng dụng hoặc trò chơi dành cho thiết bị di động trên các cửa hàng bạn muốn làm việc và trở thành chuyên gia. Trước tiên, làm như vậy sẽ cho phép bạn làm quen với bảng điều khiển dành cho nhà phát triển (Google Play Console & App Store Connect).

Khởi chạy một ứng dụng

Khởi chạy nó từ con số 0 sẽ cho phép bạn thực hiện từng bước một và tìm hiểu từng cửa hàng, những điểm tương đồng, đặc điểm cụ thể và sự khác biệt của chúng. Hãy nhớ rằng cách duy nhất để thực sự thành thạo bất cứ điều gì là tự mình thử.

Nếu bạn cần trợ giúp về cách khởi chạy ứng dụng / trò chơi của mình trên Google Play Console hoặc App Store Connect, bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi.

Sau khi sản phẩm của bạn được khởi chạy và có sẵn để tải xuống, đã đến lúc bắt đầu theo dõi các KPI ASO (App Marketing strategy)

5. Hãy sáng tạo + cố gắng, cố gắng, cố gắng

Một điều bạn không thể làm nếu muốn trở thành một ngôi sao nhạc rock ASO thực sự là đặt ra ranh giới. Cách tốt nhất để tìm ra điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả là thử, sáng tạo, thử nghiệm bất cứ thứ gì bạn nghĩ đến và bạn nghĩ có thể hiệu quả. Nó có thể là một thất bại, nhưng nó cũng có thể mang lại cho bạn nhiều người dùng hơn và làm cho ứng dụng / trò chơi của bạn phát triển! Vì vậy, đừng sợ thất bại. Không thành công là chìa khóa của việc học.

Sáng tạo

Bắt đầu, học hỏi từ bất kỳ thử nghiệm nào, tìm những gì làm cho nó hoạt động tốt nhất… và luôn tiếp tục cố gắng và thử nghiệm! ASO luôn chuyển động và thay đổi – không có cách duy nhất để làm mọi thứ tốt nhất và Tối ưu hóa App Store luôn phát triển. Ví dụ: đây là lý do tại sao bạn cần chạy các thử nghiệm thử nghiệm A / B cho từng cửa hàng tương ứng và thường xuyên để luôn theo dõi các xu hướng và những gì đang hoạt động cho ứng dụng của bạn.

6. Nghiên cứu cuộc thi

Để mắt (hoặc hai) đối thủ của bạn. Họ làm thế nào? Họ có thành công không? Họ đang làm gì tốt và họ không làm gì? Cạnh tranh có thể là một nguồn cảm hứng thực sự tốt, cũng như một cách tuyệt vời để khám phá những điều không hiệu quả. Chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi họ, KPI của họ…

Nghiên cứu cuộc thi

Họ có đang thực hiện các thay đổi đối với danh sách của họ không? Họ xếp hạng như thế nào trong Bảng xếp hạng hàng đầu? Chúng đã được giới thiệu chưa? Xếp hạng trung bình của họ có tăng lên không? Những gì về tải xuống của họ? Nghiên cứu câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này và hơn thế nữa để hiểu cách đối thủ cạnh tranh của bạn hoạt động và có được thông tin chi tiết tuyệt vời từ họ và các chỉ số của họ.

7. Luôn cập nhật

ASO rất thường được mô tả là một vấn đề luôn thay đổi và có lý do. Bạn phải luôn được thông báo, kiểm tra và thử các cửa hàng để nhận thấy bất kỳ thay đổi nào, hãy chủ động.

Cập nhật tin tức và xu hướng ASO

Có nhiều cách khác nhau để bạn duy trì, giả sử, cập nhật 99% trên ASO:

  • Tham khảo các nguồn ASO tốt nhất hiện có trên mạng. Chúng cho phép bạn có quyền truy cập miễn phí vào những thông tin chi tiết tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ. Các nguồn ASO tốt nhất:
  • Theo dõi các chuyên gia phát triển di động giỏi nhất trên mạng xã hội, chủ yếu trên Twitter và LinkedIn, nơi hầu hết họ hoạt động tích cực nhất, chẳng hạn như @thomasbcn, @danielperis, @ilyakuh, @AudeBoscher, Nadir Garouche, Alexandra Lamachenka, Jiri Chokchlik, George Natsvlishvili, @GabiBaella, @KristianRabe, @yemapell… Và nhiều người khác.
  • Tham gia kênh của ASO Stack trên Slack, nơi hơn 2.200 người dùng và các chuyên gia ASO giỏi nhất trao đổi mỗi ngày về Tối ưu hóa App Store và bất kỳ chủ đề liên quan nào.

8. Làm việc theo nhóm và học hỏi từ những người khác

Bạn sẽ không trở thành bậc thầy ASO bằng cách tự mình làm việc. Đúng, bạn có thể học được rất nhiều điều từ tất cả các nguồn mà tôi đã đề cập ở điểm trước, nhưng sẽ không bao giờ giống với việc làm việc với mọi người và học hỏi từ những người khác. Làm việc theo nhóm sẽ cho phép bạn thách thức lẫn nhau và trao đổi những hiểu biết sâu sắc về thế mạnh và chuyên môn của nhau. Cuối cùng, đây là sự truyền đạt kiến ​​thức và kinh nghiệm cần thiết cho sự phát triển của bạn nếu bạn muốn trở thành chuyên gia phát triển thiết bị di động.

Làm việc trong nhóm

Và đó là tất cả những lời khuyên của chúng tôi để trở thành chuyên gia ASO. Cuối cùng, điều quan trọng là bạn không ngừng làm việc và tiếp tục học hỏi về ASO, như chúng tôi đã giải thích trong bài đăng này, nó luôn thay đổi và luôn có chỗ để cải thiện ASO, vì vậy… hãy vui vẻ và tiếp tục học hỏi!

Bài đăng này được lấy cảm hứng từ bài viết Làm thế nào để trở thành chuyên gia SEO (8 bước) được viết bởi những người bạn của chúng tôi từ Ahrefs.

Mới nhất

Facebook và đối tác áp dụng nền tảng quảng cáo cho lời nói thù nghịch

Các nền tảng truyền thông xã hội Facebook, YouTube và Twitter đã đạt được thỏa thuận với Liên đoàn các nhà quảng cáo thế...

82% ứng dụng dành cho trẻ em miễn phí cung cấp mua hàng trong ứng dụng

Quý 2 năm 2020 là quý lớn nhất về lượt tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động, theo money.co.uk dựa trên...

Đa số Apps Android và iOS không có địa chỉ đăng ký có thể nhận dạng

Vì Google Play và Apple App Store có hơn 4,7 triệu ứng dụng kết hợp, nên việc bảo vệ dữ liệu người tiêu dùng...

6 cách để cải thiện quản lý social media cho mobile

Hiện diện trên mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong bất kỳ chiến lược tiếp thị nào đáng giá...