Home News & Trends ASO và những thách thức trong Mobile Game năm 2020 và 2021

ASO và những thách thức trong Mobile Game năm 2020 và 2021


15
/ 100


Chúng ta đã hơn nửa năm 2020 và rất nhiều thứ đã thay đổi và phát triển trong ngành công nghiệp trò chơi. Hôm nay, chúng ta sẽ tập trung vào ASO cho trò chơi di động, mọi thứ đã phát triển như thế nào cho đến thời điểm hiện tại và đâu sẽ là những thách thức chính trong phần còn lại của năm 2020 này.

featured

Trò chơi di động vào năm 2020 – Những thách thức chính của ASO

Một trong những điều liên tục thay đổi trong ASO và bao gồm cả trong trò chơi trên thiết bị di động là việc ứng dụng hoặc trò chơi dành cho thiết bị di động ngày càng khó nổi bật trong các phần duyệt / khám phá của các cửa hàng ứng dụng.

Làm nổi bật trong trình duyệt / khám phá

Cùng với thời gian, ngày càng nhiều ứng dụng có sẵn trên thị trường và cạnh tranh luôn ngày càng mạnh mẽ. Để được giới thiệu trên các cửa hàng là một thách thức thực sự và nếu bạn đạt được nó, bạn chắc chắn sẽ thấy kết quả tích cực (tăng lượt truy cập và có khả năng tải xuống). Đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu cho một trò chơi mới, thu hút được nhiều lưu lượng truy cập ngay từ khi bắt đầu.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là không chỉ có ưu điểm (tức là lượt cài đặt) mới được làm nổi bật. Bạn cũng có thể nhận được lưu lượng truy cập chất lượng thấp vào trò chơi của mình, trò chơi có thể bị ANR và sự cố…

Cũng có một cái gì đó được gọi là nôn nao nổi bật: một tuần sau khi được giới thiệu, lượt tải xuống không phải trả tiền của trò chơi di động của bạn sẽ giảm và bạn có thể cần thực hiện một số UA để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền (tăng không phải trả tiền).

Tất cả điều này có nghĩa là trò chơi di động của bạn cần được chuẩn bị để trở nên nổi bật.

Cuối cùng, điều quan trọng là phải nhấn mạnh rằng lưu lượng truy cập nổi bật không phải lúc nào cũng giống nhau và các ứng dụng nổi bật hơn, tác động nhỏ nhất đến mỗi ứng dụng, vì vậy nếu các danh mục nổi bật đông đúc, trò chơi di động của bạn có thể thấy ít kết quả hơn.

Trò chơi siêu thường và cực kỳ bình thường đang gia tăng

Một điều đáng chú ý khác trong năm nay 2020 trong ngành công nghiệp trò chơi di động và trong ngành công nghiệp trò chơi nói chung, đó là các trò chơi siêu thường và siêu thường ngày càng có mặt nhiều hơn trong các cửa hàng.

Ngày nay, hầu hết mọi người đều sở hữu một chiếc điện thoại thông minh và việc chơi game là điều ai cũng có thể truy cập. Vì lý do này, trò chơi siêu bình thường và cực kỳ bình thường đang mở rộng, với các gameplays dễ dàng và thỏa mãn cho bất kỳ loại người dùng nào có thể chơi và tận hưởng nó.

Trò chơi cực kỳ bình thường

Mọi người thích loại trò chơi này vì nó cho phép họ chơi mà không cần suy nghĩ, thư giãn và kết nối với thực tế. Loại trò chơi này ngày càng trở nên nổi tiếng và điều quan trọng là bạn phải cân nhắc khi chuẩn bị chiến lược ASO cho trò chơi di động của mình. Bản thân nó là một trò chơi siêu bình thường hay cực kỳ bình thường? Bạn có thể làm gì để làm cho nó nổi bật? Điều quan trọng là phải tự hỏi mình những câu hỏi phù hợp và chăm chỉ tối ưu hóa theo các câu trả lời.

Huawei AppGallery – Cạnh tranh thực sự với App Store và Google Play?

Cửa hàng ứng dụng của Huawei, được gọi là Huawei AppGallery, đang cố gắng khai thác và biến mình trở thành một trong những cửa hàng ứng dụng hàng đầu.

Huawei là một công ty lớn và ngày càng có nhiều thiết bị Huawei được bán trên thế giới. Huawei đang coi trọng và ngắn hạn, nó có thể thu được một phần nhỏ lưu lượng truy cập cửa hàng ứng dụng. Lưu lượng truy cập Android cũng có thể được chuyển từng chút một sang AppGallery.

Thư viện ứng dụng Huawei

Chúng tôi chắc chắn nên theo dõi cửa hàng để biết được sự phát triển trung hạn của nó. Theo thời gian, rất nhiều nền tảng mới đã được tung ra nhưng không có gì thực sự tồn tại – liệu AppGallery có phải là nền tảng cất cánh?

Nổi bật trong danh mục đông đúc

Nói chung, ngày càng có nhiều ứng dụng và trò chơi được tung ra trong các cửa hàng và một số danh mục đang trở nên rất đông đúc.

giphy

Bạn có thể làm gì để tạo sự khác biệt cho trò chơi di động của mình?

  • Được cập nhật, đọc ASO và blog chơi game trên thiết bị di động để luôn tìm ra ý tưởng về những gì bạn nên làm, những cách mới để trình bày trò chơi của bạn với người dùng, những gì bạn nên sử dụng cho hình ảnh của mình…
  • Làm bài kiểm tra A / B thường xuyên để biết những gì phù hợp với khán giả của bạn và tối ưu hóa theo kết quả.
  • Theo dõi các cuộc thi và các ứng dụng tốt nhất trong danh mục của bạn để tìm ra phương pháp hay cũng như những gì bạn muốn làm theo cách khác.
  • Chú ý đến của bạn chất lượng sản phẩm và đảm bảo không có lỗi và sự cố – ứng dụng có ANR và lỗi sẽ không xếp hạng cao trong danh mục của nó.
  • Duyệt qua các bài đánh giá để xem các đề xuất của người dùng, những gì họ đang mong đợi và những gì họ muốn.
  • Nhìn vào Quảng cáo UA để lấy cảm hứng và tìm ý tưởng mới.

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể tìm kiếm những ý tưởng mới và cố gắng tạo ra sự khác biệt so với đối thủ. Hãy nhớ rằng việc đi lên trong danh mục của bạn cần có thời gian và ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn sẽ không ở Top 1 từ ngày này sang ngày khác, nhưng với thời gian và nỗ lực tối ưu hóa, rất có thể bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả.

Nội dung trực quan, Tỷ lệ chuyển đổi, thử nghiệm A / B

Một thách thức khác trong trò chơi di động năm nay là tối ưu hóa nội dung trực quan theo cách tốt nhất có thể để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Nội dung trực quan rất quan trọng: chúng là những gì người dùng nhìn thấy trước khi họ tải xuống ứng dụng hoặc trò chơi dành cho thiết bị di động. Nó thậm chí có thể là thông tin duy nhất mà họ nhìn thấy khi người dùng có xu hướng trở nên lười biếng hơn và lười đọc các trường văn bản hơn. Điều này có nghĩa là chúng rất quan trọng đối với tỷ lệ chuyển đổi.

Thử nghiệm A / B thực sự hữu ích để hiểu rõ hơn về người dùng và những gì phù hợp với họ. Nó không chỉ về việc tăng CvR một lần, mà còn về xây dựng chiến lược ASO dài hạn để liên tục phát triển. Đối với Cửa hàng Google Play, bạn có thể kiểm tra A / B trực tiếp từ bảng điều khiển trong khi đối với Apple App Store, bạn cần sử dụng nền tảng bên ngoài chẳng hạn như StoreMaven hoặc là Phân chia.

Thử nghiệm A / B

Điều quan trọng cần nêu rõ là nội dung hình ảnh cũng có tác động đến khả năng hiển thị trên Google Play, chẳng hạn như trong Ứng dụng tương tự có biểu tượng.

Tóm lại: Những thách thức của ASO đối với trò chơi di động vào năm 2020

Cuối cùng, có rất nhiều thách thức trong thế giới game di động và chúng luôn phát triển theo thời gian.

Điều quan trọng luôn phải làm là theo dõi các thay đổi và cập nhật của cửa hàng, cập nhật bất kỳ điều gì mới hoặc bất kỳ thay đổi thuật toán nào. Bằng cách này, bạn sẽ biết khi nào và làm thế nào bạn cần phải điều chỉnh chiến lược ASO của mình cho bất kỳ điều gì mới.

Mới nhất

Facebook và đối tác áp dụng nền tảng quảng cáo cho lời nói thù nghịch

Các nền tảng truyền thông xã hội Facebook, YouTube và Twitter đã đạt được thỏa thuận với Liên đoàn các nhà quảng cáo thế...

82% ứng dụng dành cho trẻ em miễn phí cung cấp mua hàng trong ứng dụng

Quý 2 năm 2020 là quý lớn nhất về lượt tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động, theo money.co.uk dựa trên...

Đa số Apps Android và iOS không có địa chỉ đăng ký có thể nhận dạng

Vì Google Play và Apple App Store có hơn 4,7 triệu ứng dụng kết hợp, nên việc bảo vệ dữ liệu người tiêu dùng...

6 cách để cải thiện quản lý social media cho mobile

Hiện diện trên mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong bất kỳ chiến lược tiếp thị nào đáng giá...