Home News & Trends Cách sử dụng tài sản sáng tạo để chuyển đổi người dùng...

Cách sử dụng tài sản sáng tạo để chuyển đổi người dùng trong Apple Store và Google Play Store


13
/ 100


Vì vậy, bạn đã có bản sao của mình và bạn đã thiết lập và chạy ứng dụng của mình, nhưng còn về mặt hình ảnh của mọi thứ thì sao? Hình ảnh cũng quan trọng không kém trong việc thu hút người dùng mới, giúp dẫn họ đến điểm tải xuống.

Tất cả đều tốt và tốt khi có USP và các tính năng của bạn bằng văn bản, nhưng nếu người dùng không thể xem những gì họ đang tìm kiếm một cách hấp dẫn thì họ không có động lực để nhấn vào nút cài đặt đó. Và không ai muốn điều đó. Trong thế giới tiếp thị ứng dụng, ảnh chụp màn hình là người bạn tốt nhất của bạn.

Mọi người đều biết rằng ảnh chụp màn hình là tài sản tiếp thị khổng lồ. Bạn cần làm cho chúng hấp dẫn, cung cấp thông tin và thuyết phục. Cuối cùng, hãy làm cho chúng phục vụ các mục tiêu tiếp thị của bạn bằng cách hướng dẫn người dùng đi đúng hướng.

Như với hầu hết mọi thứ trong thế giới ASO (đó là Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng, trong trường hợp bạn quên), bạn phải chia nhỏ một số yếu tố theo các cửa hàng ứng dụng khác nhau. Đó là bởi vì các cửa hàng ứng dụng khác nhau có các yêu cầu khác nhau. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ sử dụng hai ứng dụng hàng đầu là Google Play và Apple App Store.

1. Kiểu dáng ảnh chụp màn hình

Bố trí

Thiết kế ảnh chụp màn hình của bạn với tính năng khám phá. Suy nghĩ linh hoạt và gắn kết để tránh bị bỏ rơi. Có nhiều cách để thực hiện việc này, chẳng hạn như cắt hình ảnh ở giữa để người dùng phải vuốt để xem nửa còn lại và hiển thị các mô hình thiết bị theo đường chéo trên ảnh chụp màn hình. Điều này khuyến khích người dùng cuộn qua trong khi cung cấp một góc nhìn độc đáo.

Một tùy chọn sáng tạo khác mà chúng tôi đã triển khai cho khách hàng Moburst của mình là sử dụng hướng ngang, nhưng trong cách này cắt các hình ảnh để trông giống như thiết kế chân dung. Điều này làm cho nó táo bạo hơn nhiều trong cửa hàng ứng dụng. Hơn nữa, nó trông giống như mười lăm ảnh chụp màn hình trong khi nó thực sự chỉ có năm ảnh với văn bản đậm hơn dường như ‘nổi’ trên khoảng trắng. Khá tuyệt phải không?

creative-asset-to-convert-users-in-app-store

Một yếu tố nữa mà chúng tôi muốn đưa vào các thiết kế của mình là nhấn mạnh vào giao diện người dùng (Giao diện người dùng). Điều này cung cấp cho người dùng tiềm năng cái nhìn sâu sắc về ứng dụng của bạn trông như thế nào và có thể chứng minh sức thuyết phục đặc biệt nếu họ thích những gì họ thấy. Nó cũng cung cấp bằng chứng đằng sau bản sao. Bạn đã mô tả các tính năng, nhưng theo cách này, người dùng thực sự có thể xem họ cũng vậy.

editorx in page ad

USP

Bao gồm USP (Điểm bán hàng duy nhất) trong thiết kế. Nên có một USP khác nhau trong mỗi ảnh chụp màn hình để thực sự bán được giá trị của ứng dụng. Điểm bán hàng độc đáo của bạn là cách bạn sẽ vừa tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh vừa dạy người dùng tiềm năng về sản phẩm của bạn, vì vậy điều cần thiết là bạn phải thúc đẩy họ bất cứ nơi nào bạn có thể. Đưa chúng vào thiết kế chỉ là một cách nữa mà nội dung sáng tạo của bạn có thể dẫn đến chuyển đổi.

Ngoài ra, hãy cân nhắc đảm bảo rằng các USP quan trọng nhất được tải trước. Trung bình, chỉ có khoảng 30% người dùng cuộn theo chiều ngang để khám phá nhiều ảnh chụp màn hình hơn, vì vậy bạn muốn làm nổi bật các tính năng hấp dẫn nhất trong 3 ảnh chụp màn hình đầu tiên, giả sử đó là thiết kế chân dung. (Đối với ngang, trên cả App Store và Google Play, chỉ ảnh chụp màn hình đầu tiên sẽ hiển thị ngay lập tức).

bao gồm-độc-đáo-điểm-bán-hàng-trong-ứng dụng-thiết kế

Nhân tiện, đây là một giai thoại: Có một truyền thuyết đô thị rằng Google thực hiện OCR (Nhận dạng ký tự quang học) cho văn bản ảnh chụp màn hình. Đây là một phương pháp trích xuất văn bản từ một hình ảnh. Nếu điều này đúng, điều đó có nghĩa là văn bản trong ảnh chụp màn hình của bạn có thể hoạt động như từ khóa để giúp xếp hạng ứng dụng của bạn. Bạn có thể khám phá điều này bằng cách kiểm tra lập chỉ mục của các từ khóa trong hình ảnh.

CTA

Ở cuối ảnh chụp màn hình nên có Kêu gọi hành động để khuyến khích người dùng chuyển đổi. CTA phải được viết rõ ràng bằng ngôn ngữ dễ hành động như “tải xuống”, “cài đặt”, “khám phá”, v.v. Gọi Hành động là công cụ mạnh mẽ vì chúng có thể giúp hướng người dùng của bạn thực hiện hành động. Nó có thể nhắm mục tiêu trực tiếp đến các mục tiêu tiếp thị của bạn. Bằng cách triển khai chúng ở cuối ảnh chụp màn hình, bạn đang cho người dùng biết rằng nếu họ thích những gì họ đã thấy, đó là bước tiếp theo họ nên thực hiện.

gọi-hành-động-trong-ứng-dụng-để-khuyến-khích-người-dùng-chuyển-đổi

Dễ đọc

Đảm bảo rằng phông chữ có thể đọc được. Thông thường, đây là điểm yếu của thiết kế (đặc biệt là trong Google Play, nơi phần tương đối của ảnh chụp màn hình trên màn hình điện thoại của bạn nhỏ hơn), vì vậy hãy nhớ đánh dấu điều này khỏi danh sách kiểm tra của bạn.

khả năng đọc-là-quan trọng-cho-ứng dụng

Văn bản có thể đọc được góp phần vào khả năng truy cập của nội dung. Nó cần phải dễ dàng để xử lý, về cơ bản là không thể nếu nó không thể đọc được. Đã có sự thay đổi đối với văn bản lớn hơn và ít từ hơn trong vài năm qua vì văn bản lớn hơn thường cho phép xử lý dễ dàng hơn.

làm nổi bật-cái-quan trọng nhất-tính năng của ứng dụng

Bạn nên khuyến khích phân cấp trong ảnh chụp màn hình để làm nổi bật các tính năng quan trọng nhất của ứng dụng. Đây là nơi bạn nâng cao một số văn bản nhất định bằng cách làm cho nó lớn hơn để thu hút sự chú ý của người xem vào nó. Bạn cũng có thể thay đổi màu của văn bản hoặc hộp văn bản để đạt được hiệu ứng tương tự.

Càng tương phản, càng dễ đọc. Nếu bạn có một số văn bản màu vàng trên nền màu cam (vâng, chúng tôi biết, đây là một ví dụ cực đoan) thì bạn sẽ không nhìn thấy kết quả mà bạn đang theo dõi – không ai có thể đọc được điều đó!

khả năng đọc của văn bản trong ứng dụng

Bạn cũng có thể sử dụng khả năng đọc của văn bản để khuyến khích khám phá thông qua ảnh chụp màn hình. Bằng cách giữ cho văn bản nhất quán và có tổ chức, bạn đang hướng dẫn người dùng qua các ảnh chụp màn hình một cách dễ dàng, giữ cho cảm giác trôi chảy mà bạn nên phấn đấu.

Định hướng và Kích thước

Chúng tôi sẽ phân chia điều này giữa hai cửa hàng ứng dụng, Apple App Store và Google Play, vì chúng khác nhau giữa hai cửa hàng.

apple-app-store-screenshot-kích thước
google-play-store-screenshot-kích thước

Đối với Google Play, mẹo số 1 tuyệt đối của chúng tôi là chơi xung quanh! Kích thước và hướng ảnh chụp màn hình rất linh hoạt. Chúng có thể là chân dung, hình vuông, phong cảnh, toàn cảnh, v.v. Các tùy chọn rất LỚN và vì vậy bạn có thể đủ khả năng để sáng tạo. Hãy tự hỏi bản thân “điều gì phù hợp nhất với sản phẩm của tôi?” và kiểm tra để chứng minh nó.

Đối với App Store, kích thước ảnh chụp màn hình cứng hơn. Mỗi loại chỉ có hai tùy chọn cho các kích thước màn hình khác nhau, phổ biến nhất là iPhone 6,5 hoặc 5,5 inch. Đó chỉ là chân dung hoặc phong cảnh với các thông số kỹ thuật khác nhau tùy theo kích thước điện thoại. Tất nhiên, chúng lớn hơn đối với các mẫu điện thoại lớn hơn.

có thể đọc-ứng-dụng-trên-iphone

2. Video

Kiểm tra mức độ ảnh hưởng (hoặc thiếu) của video để cho biết có bao nhiêu người đã xem video đó, bao nhiêu người đã xem toàn bộ nội dung, tỷ lệ bỏ qua, v.v. Nếu nửa sau của video có nhiều tương tác hơn, hãy cân nhắc điều chỉnh video đó thành tải trước các USP đó. Rốt cuộc, hầu hết người dùng sẽ bỏ video sau ba giây đầu tiên.

Điều này có nghĩa là ba giây đầu tiên đó là quan trọng nhất trong việc dẫn đến chuyển đổi. Do đó, chúng cần phải thu hút nhất và làm nổi bật các tính năng / USP của ứng dụng có giá trị nhất. Đừng quên lưu ý xem video đó có tăng thêm giá trị hay không chứ không chỉ xem video đó có tương tác nhiều nhất ở điểm nào.

video-are-good-to-have-on-app-store
đồ thị-hiển thị-video-tầm quan trọng

Luôn bao gồm Kêu gọi hành động ở cuối video để khuyến khích người xem chuyển đổi.

3. Kiểm tra

Một lần nữa, phần này sẽ được chia theo cửa hàng ứng dụng vì có các tùy chọn khác nhau cho mỗi loại.

Điều tốt nhất về các trang ứng dụng thử nghiệm A / B và danh sách cửa hàng ứng dụng (kết quả tìm kiếm) trong Google Play là bạn có thể tận dụng lợi thế của chúng miễn phí nền tảng, Thử nghiệm Google Play, cho các thử nghiệm của bạn. Vâng, bạn đọc nó đúng – hoàn toàn miễn phí! Không tệ, nếu bạn hỏi chúng tôi. Đặc biệt là khi bạn xem xét mức giá quá đắt của các giải pháp trả phí cho iOS.

thử nghiệm miễn phí của google-play-

Tuy nhiên, miễn phí, Thử nghiệm Google Play là một tùy chọn yếu hơn nhiều với ít thông tin chi tiết hơn được cung cấp. Điều này đôi khi có thể chứng minh hạn chế.

Các công ty hàng đầu trong ngành về các giải pháp trả phí cho thử nghiệm A / B ứng dụng là Splitmetrics và Storemaven, những giải pháp sau đắt hơn trong hai giải pháp này. Cả hai đều cung cấp một loạt các thông tin chi tiết, từ phân tích mức độ tương tác, tỷ lệ xem video, phân khúc đối tượng, các công cụ thống kê nâng cao để giúp tập hợp các thử nghiệm nhanh hơn và hơn thế nữa. Chúng tôi nói rằng nó đáng giá, nhưng điều đó thực sự phụ thuộc vào ngân sách của bạn vì chi phí thiết lập thử nghiệm trên một trong những nền tảng đó thường không đáng kể so với ngân sách truyền thông mà bạn sẽ cần để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào thử nghiệm.

Đối với cả hai, bạn kiểm tra nội dung trực quan (ngoài nội dung văn bản) từ khái niệm hiện có (hiện đang hoạt động) dựa trên một hoặc hai khái niệm mới mà các đại lý di động như Moburst có thể cung cấp. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên kiểm tra MỘT yếu tố tại một thời điểm, chỉ một thay đổi cho mỗi biến thể, để bạn có thể kết luận chính xác hơn điều gì đã ảnh hưởng đến kết quả.

4. Lập chiến lược

Cá nhân bạn có nghĩ rằng thứ gì đó trông đẹp nhất hay không đều không liên quan. Điều duy nhất quan trọng là bằng chứng thực tế và các thử nghiệm A / B cung cấp bằng chứng này. Sau đó, nó có thể tạo thành cốt lõi của chiến lược sáng tạo của bạn trong tương lai. Bạn luôn lập chiến lược cho các bài kiểm tra trong tương lai dựa trên kết quả từ các bài kiểm tra trước đó.

Những điều quan trọng của bạn nên là:

  • Ảnh chụp màn hình dọc thường phổ biến hơn ảnh ngang trong iOS, nhưng bạn phải kiểm tra để đảm bảo rằng điều này đúng với ứng dụng của bạn.
  • Trong Google Play, bạn có thể dễ dàng thử nghiệm các biến thể ảnh chụp màn hình chiến thắng, với rất ít hoặc không có thông tin chi tiết.
  • Để thử nghiệm trong iOS, bạn cần chuẩn bị một khoản ngân sách khổng lồ để thiết lập các thử nghiệm trên SplitMetrics hoặc StoreMaven và mua phương tiện để tăng lưu lượng truy cập đến các trang thử nghiệm.
  • Ảnh chụp màn hình của Google Play có kích thước linh hoạt. Do đó, điều quan trọng là phải kiểm tra những gì hoạt động tốt nhất cho ứng dụng của bạn. Hình vuông hoặc dọc có lợi thế là cung cấp văn bản dễ đọc hơn do phần dọc mà ảnh chụp màn hình chụp trên Google Play (nhỏ hơn iOS).
  • Đừng chỉ cho rằng các khái niệm thiết kế hoạt động cho iOS sẽ luôn hoạt động cho Google Play và ngược lại. Nếu có thể, bạn nên thử nghiệm riêng trên từng nền tảng.

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn cần bất kỳ hỗ trợ nào trong việc phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn có thể liên hệ với đội ngũ giàu kinh nghiệm của Moburst.

Mới nhất

Facebook và đối tác áp dụng nền tảng quảng cáo cho lời nói thù nghịch

Các nền tảng truyền thông xã hội Facebook, YouTube và Twitter đã đạt được thỏa thuận với Liên đoàn các nhà quảng cáo thế...

82% ứng dụng dành cho trẻ em miễn phí cung cấp mua hàng trong ứng dụng

Quý 2 năm 2020 là quý lớn nhất về lượt tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động, theo money.co.uk dựa trên...

Đa số Apps Android và iOS không có địa chỉ đăng ký có thể nhận dạng

Vì Google Play và Apple App Store có hơn 4,7 triệu ứng dụng kết hợp, nên việc bảo vệ dữ liệu người tiêu dùng...

6 cách để cải thiện quản lý social media cho mobile

Hiện diện trên mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong bất kỳ chiến lược tiếp thị nào đáng giá...