Home News & Trends Checklist influencer marketing cho Mobile App và Game năm 2020

Checklist influencer marketing cho Mobile App và Game năm 2020


18
/ 100


Tiếp thị người ảnh hưởng là kênh tiếp thị phát triển nhanh nhất và nó không có dấu hiệu chậm lại vào năm 2020. Đối với ứng dụng và trò chơi dành cho thiết bị di động, lợi tức đầu tư đặc biệt cao. Với trình chặn quảng cáo hiện nay là tiêu chuẩn, hy vọng tốt nhất để bạn khám phá và phát triển cơ sở người dùng của mình là quảng cáo gốc. Trên hết, hãy mong đợi tỷ lệ chuyển đổi rất tốt. Hầu hết nội dung mạng xã hội được sử dụng trên thiết bị di động, có nghĩa là bạn chỉ cần một cú nhấp chuột vào danh sách cửa hàng ứng dụng của mình. Và không có chi phí hậu cần, việc chạy nhiều chiến dịch và thực hiện chiến lược tiếp thị toàn cầu sẽ đơn giản hơn.

Influencer Marketing Checklist 2020 main 1200x630px

Nhưng chiến thắng lớn đối với các ứng dụng di động và trò chơi sử dụng tiếp thị người ảnh hưởng là lượt cài đặt chất lượng và tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng. Đảm bảo người dùng mới gắn bó có nghĩa là giáo dục họ về sản phẩm để họ biết những gì nó có thể làm và cách sử dụng nó. Video, dù ở dạng ngắn trên Instagram hay tốt hơn là dạng dài trên YouTube và Twitch, là nội dung có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất. Đó là một xu hướng tiếp tục duy trì mạnh mẽ trong năm nay. Như đã báo cáo trong tháng này, video nhận được thêm 135% phạm vi tiếp cận không phải trả tiền hơn hình ảnh, trạng thái hoặc liên kết bài viết. Tin tốt cho các ứng dụng và trò chơi, vì những người có ảnh hưởng có thể dành thời gian để giới thiệu sản phẩm, từ đó giáo dục người dùng mới và cung cấp những lượt cài đặt chất lượng đáng quý đó. Người dùng ngày càng tăng là một yếu tố kích hoạt để tăng thứ hạng trên cửa hàng ứng dụng. Một là đánh giá tốt. Thông qua tiếp thị người ảnh hưởng, bạn có thể nhận được cả hai tùy thuộc vào lời kêu gọi hành động của bạn.

Tuy nhiên, việc tập hợp một loạt những người có ảnh hưởng và hy vọng điều tốt nhất sẽ không mang lại cho bạn kết quả như dự kiến. Cách tiếp cận của bạn cần được cấu trúc dựa trên những gì hoạt động. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo ra danh sách kiểm tra này, sáu bước để có một chiến dịch có ảnh hưởng đảm bảo bạn đạt được các mục tiêu của mình.

Danh sách kiểm tra tiếp thị người ảnh hưởng

1. Đặt ra mục tiêu của bạn

Điều tối quan trọng đối với một chiến dịch thành công là biết ngay từ đầu những gì bạn muốn đạt được – và phải cụ thể. Tiếp thị người ảnh hưởng là một ngành khoa học với lợi tức đầu tư rõ ràng, có thể đo lường được. Hãy tự hỏi bản thân: Tôi đang nhắm mục tiêu đến nhân khẩu học và thị trường nào? Tôi cần bao nhiêu lượt cài đặt để đạt được mục tiêu của mình? Những câu hỏi này sẽ giúp bạn thiết lập một tổ hợp người có ảnh hưởng sẽ mang lại kết quả như bạn dự kiến. Biết được trò chơi kết thúc của bạn sẽ hướng dẫn bạn qua từng thời điểm quyết định của chiến dịch, đảm bảo nó tiến triển với hiệu suất và hiệu quả tối đa.

Thiết lập mục tiêu của bạn

2. Chọn những người có ảnh hưởng của bạn

Có lẽ quyết định khó khăn nhất là chọn những người có ảnh hưởng để cộng tác. Đừng sợ! Chúng tôi đã đi đến một điểm với tiếp thị người ảnh hưởng rằng chỉ từ một vài chỉ số ROI của người ảnh hưởng, có thể xác định dự đoán kết quả chính xác. Ví dụ: tỷ lệ nhấp chuột. Điều này có thể được dự đoán bằng cách tính toán tỷ lệ tương tác của người có ảnh hưởng. Đó là số lượt thích, chia sẻ và nhận xét bài đăng hoặc video của người có ảnh hưởng chia cho số lượt xem. Tỷ lệ tương tác càng cao, chuyển đổi của bạn càng cao. Tại sao? Nếu đối tượng mục tiêu của bạn đã nhấp và tương tác với nội dung, thì rào cản để họ phản hồi lời kêu gọi hành động của bạn sẽ giảm xuống.

Để có độ chính xác cao hơn, rủi ro thấp hơn và giành thời gian, hãy thử sử dụng nền tảng người có ảnh hưởng. Matchmadechẳng hạn, có phần mềm được xây dựng tùy chỉnh để giúp các ứng dụng và trò chơi trên thiết bị di động tìm thấy những người có ảnh hưởng. Bạn sẽ kết hợp với những người có ảnh hưởng, những người có thể mang lại kết quả theo kế hoạch của bạn ngay lập tức. Chạy chiến dịch của bạn trên cài đặt Autopilot và tất cả những gì bạn phải làm là nhập các mục tiêu của mình. Các chuyên gia và thuật toán của Matchmade sẽ lo phần còn lại – lấp đầy ngân sách của bạn, theo dõi kết quả thời gian thực và mở rộng quy mô một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Chọn những người có ảnh hưởng của bạn

Đây là nơi những người có ảnh hưởng của bạn kiếm được tiền lương của họ. Quản lý vi mô các đối tác cộng tác của bạn có thể rất hấp dẫn, nhưng hãy để họ thở! Họ là những chuyên gia về khán giả của họ – khách hàng mục tiêu của bạn – tin tưởng rằng họ sẽ quảng cáo nội dung sẽ tạo ra phản hồi tích cực. Nhiều chiến dịch thất bại vì các nhà tiếp thị cố gắng làm cho nội dung quá giống một quảng cáo. Đây là quảng cáo gốc, đừng đánh bại vấn đề, nội dung của người có ảnh hưởng phải xác thực.

4. Viết một bản tóm tắt có gạch đầu dòng

Để đạt được kết quả tối ưu từ sự hợp tác, cần có một bản tóm tắt rõ ràng và rõ ràng. Mặc dù bản tóm tắt có thể được điều chỉnh cho phù hợp với người tạo nội dung về các chi tiết cụ thể của chiến dịch, nhưng có một số thành phần luôn là một ý tưởng hay để đưa vào.

Bạn nên đặt ra thời hạn của mình. Có thể có một thời gian cụ thể bạn cần nội dung phát trực tiếp để phù hợp với chiến lược và mục tiêu tiếp thị của mình. Nhưng hãy nhớ rằng bạn cần cho những người có ảnh hưởng thời gian sử dụng ứng dụng hoặc trò chơi của bạn trước khi họ tạo nội dung. Điều này sẽ mang lại nội dung chân thực hơn và giúp người có ảnh hưởng của bạn giáo dục khách hàng mục tiêu của bạn tốt hơn – điều này rất quan trọng để cài đặt chất lượng. Bạn cũng cần thời gian để phê duyệt nội dung và yêu cầu chỉnh sửa nếu cần.

Nếu có những điểm bán hàng cụ thể mà bạn muốn được đề cập hoặc bạn có điều kiện tiên quyết về giọng điệu, ngôn ngữ và liệu các ứng dụng cạnh tranh có thể được đề cập trong nội dung được tài trợ hay không, hãy gửi hướng dẫn cụ thể cho những người có ảnh hưởng của bạn.

Cũng giúp họ bằng cách đưa ra lời kêu gọi hành động. Hãy rõ ràng rằng bạn muốn một lời kêu gọi hành động và đó là tải xuống ứng dụng hoặc trò chơi của bạn. Nhiều hơn một sẽ gây nhầm lẫn và chia rẽ khách hàng mục tiêu của bạn. Nếu nội dung là video, hãy cho họ biết bạn muốn lời kêu gọi hành động được đề cập ở phút đầu tiên và được lặp lại ở cuối, cũng như liên kết ở đầu mô tả để người xem chỉ cần một cú nhấp chuột qua ứng dụng hoặc danh sách trò chơi của bạn trong cửa hàng ứng dụng. Đảm bảo rằng họ hiểu rằng họ phải sử dụng liên kết theo dõi mà bạn cung cấp cho họ để bạn có thể đo lường kết quả của việc cộng tác tốt hơn. Nếu bạn đang khuyến khích khán giả tải xuống ứng dụng ngay lập tức (ví dụ: tặng quà hoặc cơ hội tương tác với người có ảnh hưởng trên ứng dụng hoặc trò chơi) thì hãy đảm bảo rằng người có ảnh hưởng sẽ truyền đạt thông tin đó như bạn muốn cho người xem của họ.

Viết một bản tóm tắt có gạch đầu dòng

Những người có ảnh hưởng phải rõ ràng rằng họ nên đưa cảnh ứng dụng hoặc trò chơi vào nội dung của họ. Bạn sẽ thấy chuyển đổi cao hơn nhiều nếu sản phẩm của bạn được giới thiệu và ngoài ra, những người dùng mới mà bạn có được từ nội dung được tài trợ sẽ có kỳ vọng chính xác về những gì họ có thể làm trên ứng dụng hoặc trò chơi của bạn, khiến họ có nhiều khả năng gắn bó hơn.

Cuối cùng, những người có ảnh hưởng của bạn nên quảng bá nội dung được tài trợ trên các kênh truyền thông xã hội khác của họ. Đó là một đề xuất khác cho ứng dụng hoặc trò chơi của bạn và nó làm tăng thêm tính xác thực của sự cộng tác và tăng phạm vi tiếp cận của bạn.

Nếu bạn định sử dụng lại nội dung của người ảnh hưởng, thì các điều khoản cũng cần được nêu trong bản tóm tắt.

5. Đo lường kết quả của bạn

Theo dõi và phân tích kết quả của bạn sẽ giúp bạn tối ưu hóa chiến lược tiếp thị có ảnh hưởng của mình. Từ liên kết theo dõi, bạn sẽ thấy tác động trực tiếp của việc cộng tác với người ảnh hưởng của mình. Nhưng cũng sẽ có một số lượng lớn người dùng mới đã được chuyển đổi thông qua nội dung nhưng lại đến với ứng dụng hoặc trò chơi của bạn một cách tự nhiên. Biết điểm chuẩn của người dùng mới để bạn có thể phân bổ chính xác mức tăng cho tiếp thị người ảnh hưởng của mình. Và hãy nhớ rằng nội dung người có ảnh hưởng của bạn sẽ không bị xóa. Bạn sẽ tiếp tục có được người dùng mới và phát triển ứng dụng hoặc trò chơi của mình vô thời hạn ngay cả khi chiến dịch kết thúc. Hiểu ROI thực sự của bạn là chìa khóa quan trọng, với Matchmade thì điều đó thậm chí còn đơn giản hơn. Tích hợp công cụ theo dõi ưa thích của bạn với nền tảng và dễ dàng theo dõi kết quả của bạn.

Đo lường kết quả của bạn

6. Giữ đà

Biết được những người có ảnh hưởng nào đã phân phối hoặc vượt quá ROI theo kế hoạch của bạn không chỉ giúp bạn biết rõ loại nội dung nào hoạt động tốt nhất cho ứng dụng hoặc trò chơi của bạn mà còn có thể bạn nên làm việc lại với họ. Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng bạn chỉ có thể làm việc một lần với một người có ảnh hưởng. Thực tế, influencer marketing cũng giống như bất kỳ kênh tiếp thị nào khác. Khán giả càng có nhiều điểm tiếp xúc với sản phẩm của bạn, thì càng nhiều người chuyển đổi. Nếu bạn không sắp xếp lại những người có ảnh hưởng tốt nhất của mình, những người xem của họ đã bị sản phẩm của bạn hấp dẫn nhưng chưa sẵn sàng tải xuống sẽ bị mất. Hơn nữa, một xu hướng đang phát triển (một xu hướng sẽ phát triển hơn nữa đến năm 2020) là mối quan hệ lâu dài của người có ảnh hưởng. Cộng tác liên tục hoặc thường xuyên trong thời gian dài sẽ hiệu quả hơn – cả về chuyển đổi và chi phí – so với các chiến dịch thực hiện một lần.

Tuyển dụng những người có ảnh hưởng thành công và liên tục thử nghiệm những người có ảnh hưởng mới là cách tốt nhất để mở rộng các nỗ lực tiếp thị có ảnh hưởng của bạn. Việc tăng nội dung hiệu quả của bạn theo cấp số nhân cũng sẽ thúc đẩy cơ sở người dùng của bạn theo cấp số nhân.

Bài đăng trên blog này được viết bởi Matchmade. Phương pháp được đưa ra trong danh sách kiểm tra này sẽ giúp bạn phá vỡ tiếp thị người ảnh hưởng, phát triển ứng dụng hoặc trò chơi trên thiết bị di động và thống trị cửa hàng ứng dụng. Nếu bạn muốn có thêm lời khuyên phù hợp, các chuyên gia tiếp thị người có ảnh hưởng của Matchmade rất sẵn lòng tư vấn trực tiếp.

Mới nhất

Facebook và đối tác áp dụng nền tảng quảng cáo cho lời nói thù nghịch

Các nền tảng truyền thông xã hội Facebook, YouTube và Twitter đã đạt được thỏa thuận với Liên đoàn các nhà quảng cáo thế...

82% ứng dụng dành cho trẻ em miễn phí cung cấp mua hàng trong ứng dụng

Quý 2 năm 2020 là quý lớn nhất về lượt tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động, theo money.co.uk dựa trên...

Đa số Apps Android và iOS không có địa chỉ đăng ký có thể nhận dạng

Vì Google Play và Apple App Store có hơn 4,7 triệu ứng dụng kết hợp, nên việc bảo vệ dữ liệu người tiêu dùng...

6 cách để cải thiện quản lý social media cho mobile

Hiện diện trên mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong bất kỳ chiến lược tiếp thị nào đáng giá...