Home News & Trends Tất cả những gì bạn cần biết về WeChat trong nửa đầu...

Tất cả những gì bạn cần biết về WeChat trong nửa đầu năm 2020


14
/ 100


WeChat liên tục cập nhật và bổ sung các tính năng mới. Với> 1,1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, nền tảng thống trị của Trung Quốc đã phát triển thành một thứ gì đó nhiều hơn một nền tảng truyền thông xã hội truyền thống. Nó gần như là một Hệ điều hành.

Người tiêu dùng coi nền tảng này là nguồn thông tin và giải trí của họ, đồng thời cũng là một kênh để mua hàng từ các tài khoản thương hiệu chính thức.

Ngoài mục đích sử dụng cá nhân, WeChat còn là công cụ hỗ trợ giao tiếp tại nơi làm việc. Hơn 80% chuyên gia sử dụng nền tảng này cho các vấn đề liên quan đến công việc. Trên thực tế, không ai sử dụng email ở Trung Quốc và WeChat là kênh chính cho CRM và tiếp thị trực tiếp.

Do đó, bước đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập Tài khoản chính thức WeChat để đại diện cho thương hiệu của mình và liên hệ với cư dân mạng Trung Quốc.


Các loại tài khoản chính thức của WeChat: Dịch vụ so với tài khoản Đăng ký

Thứ nào là thứ phù hợp với bạn?

Trước khi bắt đầu quá trình mở Tài khoản Chính thức WeChat, đây là một số thông tin cơ bản bạn cần biết. Tài khoản chính thức của WeChat có thể được phân loại là tài khoản Dịch vụ hoặc Tài khoản đăng ký, có các đặc điểm khác nhau. Có 3 điểm khác biệt chính giữa 2 tài khoản này.

Tần suất đăng bài

Đối với tài khoản Đăng ký, bạn có thể đẩy nội dung mỗi ngày một lần, với tối đa 8 bài viết cho mỗi lần đẩy. Nhưng bạn chỉ có thể làm như vậy 4 lần một tháng đối với tài khoản Dịch vụ.

Với tần suất đăng bài cao hơn, bạn có thể giữ liên lạc với những người theo dõi và cập nhật liên tục cho họ về thương hiệu của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tiếp xúc nhiều hơn. Do khía cạnh này, tài khoản Đăng ký được khuyến nghị cho ngành như FMCG. Họ cần tiếp xúc hàng ngày với người tiêu dùng nhiều hơn so với các công ty cung cấp dịch vụ cơ bản (như viễn thông, cấp nước, ngân hàng, v.v.).

editorx in page ad

Nội dung

Nói một cách đơn giản, mục tiêu của tài khoản Đăng ký là truyền bá, trong khi tài khoản Dịch vụ là duy trì các mối quan hệ. Với suy nghĩ này, bạn có thể dễ dàng quyết định loại nội dung nào phù hợp với mình.

Vì tài khoản Đăng ký không bị giới hạn bởi tần suất đăng, bạn có thể thoải mái chia sẻ nhiều nội dung hơn với những người theo dõi của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng người dùng WeChat trung bình đọc hơn 5 bài báo mỗi ngày. Vì vậy, để tránh làm người tiêu dùng mệt mỏi và duy trì sự quan tâm của họ, cốt lõi của nội dung này phải có ý nghĩa giáo dục và sâu sắc.

Việc hiển thị nội dung phù hợp sẽ khuyến khích những người theo dõi bạn chia sẻ nội dung đó với bạn bè của họ, do đó đạt được mục tiêu quảng bá thương hiệu của bạn. Ngược lại, tài khoản Dịch vụ thiên về duy trì mối quan hệ với khách hàng và giao tiếp với những người theo dõi. Do đó, các chức năng định hướng bán hàng và dịch vụ được ưu tiên hơn.

Bất kể thương hiệu của bạn chọn tập trung vào loại nội dung nào, hãy nhớ tối ưu hóa SEO trên WeChat để xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm và tăng khả năng hiển thị của bạn một cách tự nhiên.

Vị trí

Các tài khoản đăng ký được tổ chức trong một thư mục có tên là “Đăng ký” ở cấp trò chuyện. Những người theo dõi bạn sẽ phải nhấp vào thư mục này trước tiên để xem nội dung của bạn.

Các tài khoản dịch vụ xuất hiện trên cùng một trang với các cuộc trò chuyện với bạn bè của bạn, giúp người theo dõi dễ thấy và dễ dàng tìm thấy nội dung mới.


Quy trình thiết lập Tài khoản chính thức WeChat cho thương hiệu ở nước ngoài

Trước đây, các thương hiệu và công ty bên ngoài Trung Quốc chỉ có thể tạo Tài khoản Chính thức quốc tế. Có nghĩa là những tài khoản và nội dung này không hiển thị với người dùng Trung Quốc. Tin tốt là bắt đầu từ Quý 3 năm 2018, WeChat đã loại bỏ hạn chế này và mở nền tảng cho các thương hiệu ở nước ngoài. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho tài khoản Dịch vụ.

Để đăng ký tài khoản Dịch vụ, bạn cần các thông tin sau và 50 USD phí xác minh hàng năm.

Thông tin từ cả Người nộp đơn / Công ty và Người điều hành tài khoản

 • Họ và tên
 • Số điện thoại nước ngoài

Thông tin chỉ từ Người nộp đơn / Công ty

 • Giấy phép kinh doanh nước ngoài
 • Nguồn gốc đăng ký công ty
 • Địa chỉ văn phòng

Thông tin từ Chỉ người điều hành tài khoản

 • Hộ chiếu nước ngoài
 • Địa chỉ email

Để kết luận loại tài khoản nào phù hợp nhất với bạn:

Đăng ký tài khoản dành cho bạn nếu:

 • Bạn muốn đẩy bài viết nhiều hơn 4 lần một tháng
 • Mục tiêu của bạn là chia sẻ các bài viết thông tin để duy trì sự quan tâm của khách hàng và luôn chú ý đến khán giả
 • Bạn thấy ổn khi sử dụng dịch vụ của 3rd công ty bên để có giấy phép thiết lập tài khoản tiếng Trung của họ
 • Bạn không phải là chủ sở hữu hợp pháp của tài khoản

Dịch vụ tài khoản dành cho bạn nếu:

 • Bạn hướng tới dịch vụ và duy trì mối quan hệ với khách hàng là mục tiêu chính của bạn (nhắn tin trực tiếp)
 • Bạn muốn các bài báo và thông báo đẩy của mình được hiển thị nhiều (ở cấp trò chuyện)
 • Bạn muốn sở hữu hợp pháp Tài khoản chính thức
 • Bạn muốn tiết kiệm chi phí sử dụng 3rd công ty bên
 • Bạn dự định phát triển các hoạt động Thương mại điện tử
 • Bạn cần có quyền truy cập vào phân tích chuyên sâu

3 Tính năng của WeChat để thúc đẩy tiếp thị

WeChat cũng rất tích cực trong việc cải tiến các tính năng và thiết kế của mình để mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn. Chúng tôi cũng tóm tắt cho bạn 3 tính năng quan trọng từ WeChat.

1. Phát trực tiếp WeChat hiện có sẵn cho Tài khoản chính thức

Người dùng WeChat có thể triển khai tính năng phát trực tiếp trên Tài khoản chính thức của họ. Thương hiệu có thể tận dụng uy tín của những người có ảnh hưởng và mối quan hệ đã thiết lập của họ với khán giả để thu thập sở thích về sản phẩm và tạo điều kiện chuyển đổi trực tiếp từ phát trực tiếp.

Tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký tài khoản Tencent Live và kết nối tài khoản đó với Tài khoản chính thức WeChat của bạn. Trong ứng dụng Tencent, những người phát trực tiếp có thể tạo áp phích với thông tin luồng trực tiếp được nhúng dưới dạng mã chương trình nhỏ. Sau đó, họ chia sẻ các áp phích dưới dạng thông báo đẩy cho những người theo dõi họ.

Người xem cũng có thể đăng ký để xem luồng trực tiếp sắp tới và nhận thông báo khi phát trực tiếp bằng cách nhấp vào mã chương trình nhỏ trong áp phích.

Nếu bạn muốn biết thêm về các Chương trình nhỏ, đây là một số thông tin chi tiết về cách Chương trình nhỏ ảnh hưởng đến chiến lược tiếp thị của bạn.

Làm thế nào để đăng ký Phát trực tiếp trong WeChat?

Những người phát trực tiếp sẽ cần đăng ký xác minh bằng cách truy cập vào Tài khoản chính thức @tencentlive_helper, cung cấp thông tin bắt buộc sau. Quá trình này mất khoảng 3 ngày.

a) Tencent Live ID

b) ID tài khoản chính thức

c) Danh mục tài khoản chính thức (tức là thời trang và làm đẹp, du lịch, ô tô, phong cách sống, du lịch và 13 danh mục khác)

d) Lượt xem bài viết trung bình từ Tài khoản chính thức

e) Số lượng người theo dõi

f) Ảnh chụp màn hình trang Tài khoản chính thức, hiển thị rõ ràng số lượng người theo dõi và ID tài khoản chính thức

g) ID cá nhân được sử dụng để đăng ký Tài khoản chính thức

h) Hình ảnh của cả hai mặt của ID cá nhân của bạn

tất cả-bạn-cần-biết-về-wechat-phát trực tiếp

2. WeChat ra mắt các câu chuyện có tính năng Time Capsule

Chức năng này khá giống với Instagram, cho phép tối đa. Video dài 15 giây có tuổi thọ 24 giờ. Ngoài văn bản và biểu tượng cảm xúc, WeChat cũng đề xuất nhạc nền dựa trên nội dung video.

Bạn bè của bạn có thể tìm thấy Time Capsule trên ảnh hồ sơ của bạn và thích hoặc để lại nhận xét bằng cách nhấp vào bong bóng.

all-you-need-to-know-about-wechat-time-capsule

3 cách để tận dụng Time Capsule:

a. Tạo tài khoản WeChat cá nhân cho thương hiệu của bạn

Tài khoản cá nhân mới có thể hoạt động như một nền tảng để chia sẻ thông tin về thương hiệu của bạn. Bạn có thể tạo mối quan hệ thân thiết hơn với những người theo dõi mình thông qua tài khoản cá nhân này.

b. Bắt đầu các nhóm trò chuyện với những người theo dõi

Thay vì xuất hiện ở đầu nguồn cấp dữ liệu như Instagram, Time Capsule có thể được tìm thấy trong Moments và Chat nhóm. Do đó, khi bạn chia sẻ nội dung liên quan đến thương hiệu trong nhóm của mình, các thành viên trong nhóm có thể tìm thấy Time Capsule của bạn. Do đó, nó cung cấp khả năng hiển thị nhiều hơn cho nội dung của bạn.

c. Chia sẻ nội dung liên quan đến thương hiệu trên Time Capsule

Để chia sẻ với những người theo dõi thông tin hấp dẫn về thương hiệu của bạn, định dạng video ngắn của Time Capsule là một cách giải trí để làm điều đó.


3. Tính năng tuyệt vời giúp tăng hiệu suất lan truyền cho nội dung của bạn

Bạn có thể tìm thấy thông tin này ở cuối bài báo do Official Accounts xuất bản. Nếu một độc giả nhấp vào Wow, bài viết này sẽ không chỉ xuất hiện trên phần Câu chuyện hàng đầu của họ, bạn bè trên WeChat của họ cũng sẽ nhìn thấy nó. Hơn nữa, các bình luận để lại trên bài viết với Wows cũng được hiển thị cho bạn bè của họ.

Làm thế nào để các thương hiệu có thể tận dụng Wow?

all-you-need-to-know-about-wechat-wow

a. Khuyến khích người theo dõi của bạn nhấp vào Chà

Tính năng mới này rất hữu ích đối với phạm vi tiếp cận và hiển thị nội dung của bạn. Bằng cách khuyến khích người theo dõi đánh giá cao nội dung của bạn, phạm vi tiếp cận sẽ mở rộng ra ngoài cơ sở người hâm mộ ban đầu của Tài khoản chính thức. Bạn bè của người theo dõi bạn cũng sẽ thấy họ trong phần Câu chuyện hàng đầu của riêng họ.

b. Khuyến khích những người theo dõi bạn để lại bình luận trên các bài báo

Để lại nhận xét thúc đẩy các cuộc thảo luận, dẫn đến nhiều người tham gia hơn. Nếu một số bài báo hoặc video nhất định nhận được nhiều bình luận, nó có thể giúp lan truyền bài báo do tác động nhân lên của tính năng Wow.


Theo kịp với xu hướng tiếp thị mới nhấtliên hệ chúng tôi để biết thêm thông tin!

Mới nhất

Facebook và đối tác áp dụng nền tảng quảng cáo cho lời nói thù nghịch

Các nền tảng truyền thông xã hội Facebook, YouTube và Twitter đã đạt được thỏa thuận với Liên đoàn các nhà quảng cáo thế...

82% ứng dụng dành cho trẻ em miễn phí cung cấp mua hàng trong ứng dụng

Quý 2 năm 2020 là quý lớn nhất về lượt tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động, theo money.co.uk dựa trên...

Đa số Apps Android và iOS không có địa chỉ đăng ký có thể nhận dạng

Vì Google Play và Apple App Store có hơn 4,7 triệu ứng dụng kết hợp, nên việc bảo vệ dữ liệu người tiêu dùng...

6 cách để cải thiện quản lý social media cho mobile

Hiện diện trên mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong bất kỳ chiến lược tiếp thị nào đáng giá...